Tuesday, October 6, 2015

Hà Nội | Part I

Tuesday, October 6, 2015
Trước khi đi, bạn bè bảo ở ngoài đấy mát lắm, nên mang theo áo khoác mỏng để mặc. Vậy mà cớ là sao Hà Nội đón em bằng một cơn nóng hơn hẳn Sài Gòn?

Khí hậu HN khác hẳn ở trong Nam. Nắng không gắt nhưng oi bức và khó chịu cực kì.

Lần đầu bay nội địa, cũng là lần đầu bị delay. Ngồi chờ ở sân bay Tân Sơn Nhất mấy tiếng đồng hồ, cả cái toà nhà to đùng còn mỗi mấy chục người.


Gần chỗ ở có một bức tường gạch cũ cũ, xinh không chịu được. 4h sáng trời tối om mà mình vẫn nhận ra sự quyến rũ của nó.

Hà Nội đưa em vào một trận hoang mang khi lần lượt bạn bè đổi lịch hẹn đột xuất. Thời gian biểu thay đổi xoành xoạch, 6h sáng đã mơ màng tỉnh giấc. Chung quy chỉ là sợ không được gặp bạn, không đủ thời gian thăm thú.


Lần này đi chung với bố Ya, một người bạn mới thân, chơi với nhau cả 6-7 năm tới giờ này mới nhận ra hợp tính.

Ra Hà Nội kì này là để thăm và để gặp những người bạn mới.

Dương - cậu trai mới quen đã không ngại nhà xa, xin vào làm trễ, chỉ để chở mình, một đứa mới gặp lần đầu, để đầu trần đi thuê xe. Sự ân cần, lo lắng của cậu làm tớ cảm thấy ngại và cảm kích vô cùng.

Minjuliah - cô bé thua mình mấy tuổi, chưa gặp lần nào, lại là một trong những lí do khiến mình muốn ra HN sớm. Quen nhau trong nhà KMHM, mới gặp nhưng nói chuyện thân như bạn nối khố. Lần này ra gặp, ngay dịp em ấy bận thi cử nên gặp chả được bao lâu. Tiếc, tiếc như đợt em không vào SG mà bay sang Nhật vời hội phụ lão.


Min và Cam là hai người bạn quen trong đợt họ vào SG. Min thì khá trầm tính, còn Cam lại vô cùng hoạt bát và vui vẻ. Một trong những lí do có thể khiến mình quay trở lại thăm HN chính là họ.


Ra Hà Nội kì này vội vã quá, em chưa kịp thấy yêu gì cả. Hà Nội chờ em, lần tới ra, hứa sẽ từ từ, chậm rãi.


"Hà Nội không vội được đâu"

1 comments

1 comment:

  1. Cậu zai tên Dương hơi bị đẹp zai nhé... Có thể mần quen đc hem :))

    ReplyDelete

Back to Top